TP.HCM: BĐS NÀO

TP.HCM: BĐS NÀO "GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG" NĂM 2016?

20:47 - 05/01/2020

TP.HCM: BĐS NÀO "GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG" NĂM 2016? RA MẮT DỰ ÁN “KHỦNG” NGAY TRONG LÒNG QUẬN 1 - Vinhomes Golden River - Ba Son...


 

Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE, sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông đã trở thành điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS trong năm qua.

Những khu vực cũng như dự án nào được quy hoạch, đầu tư bài bản, khoa học về hạ tầng cũng như hệ thống giao thông sẽ thu hút đầu tư và mang lại khả năng sinh lời cao.

Cú hích từ quy hoạch trung tâm mới

Theo quy hoạch trung tâm TP. HCM mới do Sở quy hoạch kiến trúc TP. HCM vừa công bố, trung tâm thành phố sẽ được mở rộng và chia theo 5 phân khu. Mỗi phân khu sẽ được phát triển dựa trên tính năng và đặc điểm riêng của mình, bao gồm khu tài chính, thương mại, văn hóa, và lịch sử, cũng như khu đô thị ven sông Sài Gòn.

Trong đó, khu vực bờ Tây sông Sài Gòn (Ba Son, Tân Cảng…) sẽ thuộc phân khu 3 của trung tâm mới, được tập trung phát triển nhà cao tầng, thu hút đầu tư để trở thành khu đô thị đa năng. Theo đó, khu vực trung tâm này sẽ được đầu tư hệ thống giao thông công cộng bao gồm tàu điện ngầm, buýt nhanh và vận tải đường sắt hạng nhẹ.

Hệ thống này phủ khắp các tuyến đường nhằm giúp dân cư các phân khu mới như Tân Cảng, Ba Son dễ dàng kết nối, di chuyển, giải quyết triệt để vấn đề ách tắc giao thông đặc biệt là vào giờ cao điểm như hiện nay. Đặc biệt, cảnh quan ven sông Sài Gòn sẽ được chỉnh trang với các vườn cây, công viên để mang đến không gian xanh mát hài hoà với những toà nhà cao tầng, hiện đại, và hơn thế là mang tới một diện mạo mới, tầm vóc mới cho thành phố.

Quy hoạch phân khu tại TP. HCM

Quy hoạch phân khu tại TP. HCM

Khi quy hoạch được hiện thực hóa thì phân khu 3 của TP. HCM sẽ gần giống với trung tâm La Défense của Paris (Pháp), một trung tâm đô thị dịch vụ – thương mại cao tầng hiện đại quan trọng với quy mô lớn nhất Châu u. Ở La Défense có 2 tuyến metro, 1 tramway và 16 tuyến xe buýt phục vụ đón trả khách, tập trung đến hơn 1.500 công ty và 150.000 nhân viên làm việc. Ngoài ra, đây cũng là khu dân cư với 20.000 dân. Theo đó, BĐS ở nơi đây, nhất là phân khúc văn phòng và căn hộ cho thuê cũng luôn sôi động nhất thị trường BĐS nước Pháp.

Tuy nhiên, không phải đợi đến khi hiện thực hóa mà ngay sau khi thông tin quy hoạch trung tâm mới của TP.HCM được công bố đã lập tức “khuấy động” thị trường BĐS khu dọc bờ Tây sông Sài Gòn, đặc biệt là khu vực Tân Cảng – Đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ghi nhận từ thực tế cho thấy, trong tháng đầu năm 2016, thị trường BĐS tại khu vực Tân Cảng TPHCM có lượng giao dịch tăng mạnh, đặc biệt ở phân khúc căn hộ cao cấp.

Dự án điển hình khu vực Tân Cảng, cơ hội đầu tư

Anh Quyết Toàn, một khách hàng mua tới 5 căn hộ thuộc dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup cho biết: “Ngay khi biết thông tin quy hoạch trung tâm mới của thành phố, tôi đã tìm hiểu ngay dự án Vinhomes Central Park trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê vì với quy hoạch phân khu 3 chắc chắn nhu cầu thuê căn hộ của giới văn phòng, các chuyên gia nước ngoài không chỉ tăng mạnh mà còn rất được giá. Nếu như các toà căn hộ cao cấp như Saigon Pearl hay The Manor hiện nay trung bình một căn 2 phòng ngủ giá thuê đã đạt mức 20 – 25 triệu/tháng thì những căn hộ của dự án có cả công viên, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại sẽ còn dễ cho thuê với mức giá cao hơn nhiều.”

Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park là khu đô thị kiểu mẫu, tiên phong cho quy hoạch mới của thành phố.

Phân khu 3 có cơ sở hạ tầng, hệ thống đường xá, cầu, và đường sắt đô thị tiêu chuẩn cao, được phục vụ bởi cầu Thủ Thiêm, Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường Đông Tây kết nối với Long Thành – Dầu Giây, cũng như tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Thực tế đã chứng minh ở nhiều dự án tương tự tại Châu u và Mỹ, những khu đô thị nằm cạnh hệ thống đường tàu đô thị đều có mức giá BĐS tăng từ 2 đến 8%.

Đúng như nhận định của các chuyên gia kinh tế, khu vực hay dự án nào được quy hoạch, đầu tư bài bản, khoa học về hạ tầng cũng như hệ thống giao thông sẽ thu hút đầu tư và mang lại khả năng sinh lời cao. Theo đó, khu vực Tân Cảng cũng như những dự án điển hình của khu này đang được coi là “gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư BĐS trong năm 2016.

 

Để tìm hiểu thêm về dự án và thông tin bán hàng, vui lòng liên hệ tư vấn:

091.659.6162 – Mr.NAM – Chuyên viên tư vấn Vinhomes Golden River - Ba Son