Trang trí nhà hợp phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Trang trí nhà hợp phong thuỷ cho người mệnh Mộc

23:44 - 04/01/2020

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc cần chú ý điều gì, chọn hướng nhà cũng như cách bài trí đồ vật thế nào để rước tài lộc, vận may?


 

Đại diện cho mệnh mộc là màu xanh lá cây, các chế phẩm từ gỗ, màu gỗ, hoa cỏ và các vật trang trí hình thỏ và hổ hay mèo.Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam vì thủy sinh mộc. Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc các gam màu thuộc hỏa như đỏ, tím và hồng.

Người mệnh Mộc hợp màu xanh lam - Thủy sinh Mộc

Ngoài ra, lựa chọn màu đen và xanh lam làm hai gam màu chủ đạo để trang trí nhà sẽ nhằm đem lại sự may mắn cho người mệnh mộc.

Chọn màu đen làm màu chủ đạo cho nguôi nhà người mệnh Mộc

Bạn nên sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các vật dụng màu như đỏ, tím, hồng để tô điểm nhưng với số lượng vừa phải cho không gian nhà của bạn.

Sử dụng đồ dùng màu xanh lá cây

Bạn nên hạn chế sử dụng màu trắng để trang trí nhà vì kim khắc mộc, người mệnh mộc kị với màu trắng.

Hạn chế dùng màu trắng - Kim khắc Mộc

Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, tủ, giá sách giường, gỗ lát nền nhà. Vật liệu từ gỗ nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc.

Sử dụng dụng cụ bằng gỗ để tăng thêm tính Mộc

Các chế phẩm từ tre, mây, cói cũng thuộc mộc.

Gỗ, tre, mây,.. đều thuộc Mộc

Nếu bạn muốn bổ sung thêm tính mộc trong nhà thì một tủ đựng sách gỗ cũng có ý nghĩa như một vật phong thủy hữu hiệu.

Tủ sách bằng gỗ

Các mành che bằng bông, các loại rèm cửa. Đây cũng là những vật liệu thuộc mộc sẽ mang lại ngôi nhà của bạn trở nên gần gũ hơn với thiên nhiên.

Rèm cửa

Ngoài ra, Người mệnh mộc có thể sử dụng đồ da hoặc các sản phẩm mĩ nghệ từ vải.

Vật dụng mỹ nghệ bằng da, vải

Trong phong thuỷ thì đại diện cho mệnh mộc là thỏ và hổ hay mèo. Bạn nên có các đồ vật này để trang trí vì các con vật này sẽ mang lại thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

Đò trang trí, trang sứ hình con vật thuộc mệnh Mộc

Theo phong thuỷ, người mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế trang trí những đồ vật làm bằng chất liệu này.

Hạn chế vật kim khí

Ngoài ta, người mệnh mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Thủy tháp hoa, Vân trúc, cau trúc (dừa Hawai), cây cọ, kim tiền, vạn niên thanh, cây gừa,

- Thủy Tháp hoa

Cây Thủy Tháp hoa

- Cây Vân Trúc

Cây Vân Trúc

- Cây Cau Trúc

Cây Cau Trúc

- Cây Cọ

Cây Cọ

- Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

- Cây Niên Thanh

Cây Niên Thanh

- Cây Gừa

Cây Gừa

Số 3 và 8 là hai con số đại diện cho mộc. Người thuộc mệnh này nên chọn ở nhà có số tầng và số nhà có đuôi là 3 hoặc 8. Các số thuộc thủy là 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh mộc, nhưng cần tránh các tránh số thuộc kim như là 4 và 9.